Làm chìa khóa xe Vespa, Liberty, Fly, Piaggio

Làm chìa khóa xe vespa, làm lại chìa khóa chip từ khi mất mất chìa khóa Vespa, mất chìa khóa xe Liberty, mất chìa khóa xe Fly, mất chìa khóa xe Sprint, mất chìa khóa xe Primavera và tất cả các dòng xe có chip từ của hãng Piaggio

Cửa hàng chuyên làm lại chìa khóa từ xe Vespa chuẩn in tại TPHCM, Hà Nội

Nói về chìa khóa xe máy ở VN, Piaggio là hãng xe mắc tiền và nổi tiếng với chìa khóa từ, chìa khóa chip xe Vespa. Chìa khóa chip từ xe Vespa, Liberty, Fly, Primavera, Super … có chung một công nghệ, gần như giống nhau về có chip từ T5. Tất cả các xe có chip của Piaggio đều có đèn nháy trên ổ khóa, xe có đèn code là xe có chống trộm khóa từ.

Trước đây khi trình độ kỹ thuật làm chìa khóa còn thấp, chìa khóa chip từ xe Vespa ít nơi copy được ngoại trừ vô hãng, nhưng bây giờ thời công nghệ, việc làm chìa khóa xe Vespa rất dễ dàng, làm lại chìa khóa xe Piaggio như làm lại chìa khóa xe Liberty, làm chìa khóa xe Sprint, làm chìa khóa xe Primavera chất lượng như trong hãng mà giá thành rất phải chăng.

Trước đây khi mất hết chìa khóa, khách hàng thường vào hãng thay ổ khóa, thay IC mới sử dụng được xe, tốn kém trên 5 triệu, nhưng bây giờ thời công nghệ, thợ sửa khóa làm lại được chìa khóa mà không cần vào hãng, làm lại chìa khóa như ban đầu chỉ vài trăm ngàn, thậm chí có thể thay ổ, thay IC, đổi mã chíp từ, đổi chìa khóa mới, thay ổ khóa và đồng bộ khóa cốp, mà không cần phải vô hãng.

Giá thành làm lại chìa khóa xe Vespa, xe Liberty, xe Fly rất phải chăng tại Sài Gòn, tại Hà Nội, trong khi ở tỉnh thì chi phí lại cao hơn đôi chút.

Ở TPHCM cửa hàng chìa khóa tại Quận 1 làm thêm chìa khóa từ có chip chỉ 170k. Xe mất hết chìa làm lại chìa khóa chip từ khoảng 600k – 800k.

Chip xe Vespa là gì, cấu tạo, bảo mật như thế nào?

Chip xe Vespa là từ dân dã nói đến con chip trong chìa khóa của xe Vespa, xe Liberty, xe Fly, xe Primavera, xe Sprint của hãng Piaggio. Chip xe Vespa là loại chip từ T5, chứa một chuỗi dữ liệu mã hóa trong bộ nhớ. Chip xe Vespa không có pin nhưng khi đặt gần ổ khóa sẽ được tiếp năng lượng từ ổ khóa và truyền đi chuỗi dữ liệu được mã hóa trong bộ nhớ, do vậy khi đặt chìa khóa xe Vespa gần ổ khóa thì xe nhận được đúng mã mới nổ máy.

IC xe Vespa là gì vì sao mất chìa khóa lại thay IC?

IC xe Vespa là cách goị của người thợ muốn nói đế bộ xử lý trung tâm là ECU (viết tắc của Electronic Control Unit) – Bộ điều khiển điện tử, bộ xử lý trung tâm. IC xe Vespa đảm nhận việc điều khiển, vận hành xe Vespa, trong ECU còn chứa chuỗi dữ liệu mã hóa, mỗi xe có một chuỗi dữ liệu khác nhau.

Khi để chíp từ gần ổ khóa thì xe nhận dạng chuỗi dữ liệu của chìa khóa, đem so sánh với chuỗi trong IC, nếu trùng nhau thì mới cho nổ máy. Do vậy nếu lấy mã này thì phải lấy từ trong IC xe Vespa, nếu không lấy được thì phải thay cả bộ IC mới đi kèm chìa khóa có chip tương ứng (mã trong chìa mới và trong IC mới giống nhau)

Làm gì khi mất hết chìa khóa xe Piaggio, Vespa, Liberty, Fly?

Khi mất hết chìa khóa từ xe Vespa, Liberty, quý khách rất lo lắng, gọi vào hãng thì hãng báo giá từ 4 cho đến 7 triệu, một mức giá đắt đỏ với cách làm việc từ xưa đến nay: “mất chìa khóa thay IC chứ không cấp lại chìa khóa chip từ”.

Do trong hãng không cấp lại chìa khóa mà rõ ràng mất chìa khóa thì làm lại được, chứ mất chìa khóa giá trị vài trăm ngàn mà phải bỏ ra đến hơn 5 triệu đồng quả khó chấp nhận. Nếu như xe máy bình thường mất chìa khóa vô hãng thay ổ khóa 2 triệu đồng thì quả quá đáng.

Chắc chắn khách hàng ra tiệm sửa khóa làm lại chìa chứ không đáng để thay ổ 2 triệu đồng (đối với xe Airbalde, Vision ổ chính hãng trong HEAD là 2,4 triệu, ổ SH, PS, thì mắt hơn nữa).

Do khách hàng không tìm được chỗ nào làm được khóa chip từ xe Vespa, không làm được chìa khóa từ xe Liberty thì mới nghĩ đến việc đẩy xe vô hãng thay ổ khóa, còn không hãy tìm đến cửa hàng chìa khóa chuyên làm lại chìa khóa chip từ.

Làm lại chìa khóa xe Piaggio như thế nào? Đọc mã chip từ xe Vespa trong IC như thế nào?

Việc làm lại chìa khóa cơ vặn ổ khóa xe Vespa thì cũng giống như lam lại chìa khóa vặn ổ xe máy phổ thông khách của Honda, SYM, Yamaha, chỉ việc đọc IC là phức tạp hơn. Cần sự can thiệp của một chiếc máy tính để giải mã.

Tất cả các thợ khóa đọc lại IC thì phải dùng một bộ giải mã chuyên biệt, chuyên đọc dữ liệu trong ECU của các dòng xe máy có chíp từ, các dòng xe máy sử dụng chìa khóa smartkey bảo mật chip từ RFID. Từ bộ đọc này file dự liệu của chip nhớ trong ECU, với một chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Linux hay MAC OS, tính toán và tìm ra chuỗi dữ liệu của chip từ xe Piaggio.

Thợ làm lại chìa khóa từ xe Vespa dùng máy ghi mã đã đọc được vào một con chip trắng. Để vào bên trong chìa khóa thì sử dụng xe được. Vặn lên xe nhận đúng khớp mã với IC và cho xe nổ máy.

Việc làm lại chìa khóa xe Vespa tốn thời gian khoảng 30 phút – 1 tiếng. Quý khách ko phải lo lắng hay chờ đợi như trong hãng báo 1 tuần làm việc, ở đây chỉ cần đợi 1 tiếng là sử dụng xe bình thường.

Đặc biệt tại TPHCM thợ của cửa hàng làm chìa khóa nhận làm chìa khóa xe Vespa tận nơi:
Quý khách xem tại đây các dịch vụ sửa khóa, làm chìa khóa xe vespa tận nơi:
Làm chìa khóa xe vespa tại quận 1

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 3

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 4

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 5

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 7

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 2

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 6

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 8

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 9

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 10

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 11

Làm chìa khóa xe vespa tại quận 12

Ngoài ra các dòng xe có chip khác vẫn được làm lại bình thường như là:

Chìa khóa môtô YAMAHA
Chìa khóa môtô KAWASASI
Chìa khóa môtô HONDA
Chìa khóa môtô DUCATI
Chìa khóa môtô BMW
Chìa khóa môtô SUZUKI
Chìa khóa moto PIAGGIO

Leave a Reply